Cách sửa lỗi mất chữ khi đánh văn bản trong Word cực kỳ đơn giản

Vào một ngày bạn mở file Word lên đánh văn bản làm việc thì văn bản bị lỗi mất chữ, đừng lo lắng. VIDO sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi mất chữ trong Word một cách cực kỳ đơn giản.

Mất chữ khi đánh văn bản Word là một lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng, khi gặp lỗi này thì bạn không thể làm việc được. Đừng lo lắng lỗi này có thể tự sửa tại nhà một cách rất đơn giản, chỉ cần làm theo hướng dẫn là được nhé.

Cách sửa lỗi mất chữ khi đánh văn bản trong Word cực kỳ đơn giản
Cách sửa lỗi mất chữ khi đánh văn bản trong Word cực kỳ đơn giản

1. Lỗi mất chữ trong Word là do đâu

Chúng ta hãy tìm hiểu xem là lý do vì sao mà đánh văn bản trong Word lại bị mất chữ bạn nhé, bình thường đánh không sao. Nhưng tự nhiên một hôm lại bị mà không biết lý do.

Do chúng ta bấm nhầm nút Insert trên bàn phím

Do vô tình mà chúng ta bấm nhầm nút Insert mà không hay, thì lúc này bạn đánh văn bản sẽ luôn bị mất chữ. Vì thế khi bị mất chữ chúng ta thử bấm vào nút Insert trên bàn phím 1 lần, sau đó đánh lại nhé.

Do font chữ của văn bản bị định dạng sai font trong bộ gõ

Công cụ gõ tiếng việt và văn bản trong Word có định dạng khác nhau thì cũng gây nên lỗi mất chữ khi đánh văn bản. Ngoài ra, nó còn gây thêm lỗi mất hay sai dấu khi đánh, đánh có dấu sẽ hiển thị sai hay xuất hiện các ký tự lạ.

>Xem  thêm: Một số điểm cần chú ý khi thuê máy photocopy nếu không muốn mất tiền oan

2. Cách khắc phục lỗi mất chữ khi đánh văn bản đơn giản

Với lỗi Insert thì giải quyết vô cùng đơn giản, chỉ có định dạng của văn bản và phần mềm gõ tiếng Việt khác nhau là cần vài bước thao tác để xử lý.

Để khắc phục lỗi khác định dạng thì chúng ta làm theo các bước:

Bước 1: Tải và cài lại công cũ hỗ trợ đánh văn bản tiếng Việt tên là Unikey hoặc Vietkey.

Bước 2: Sau khi cài đặt phần mềm lại thì chúng ta lựa chọn bảng mã, thông dụng nhất là chúng ta chọn Unicode. Chọn thêm kiểu gõ là Telex hay VNI nhé, tùy bạn quen kiểu gõ nào.

Bước 3: Kế đến trong văn bản Word chúng ta chọn các font thông dụng để đánh như: Time new roman, Arial, Tahoma,…

Rồi sau đó chúng ta tiến hành đánh lại coi còn mất chữ không nhé, chỉ cần khớp định dạng phần mềm gõ tiếng việt và văn bảng Word là sẽ xử lý được.

Chúc các bạn thành công nhé, hãy thực hiện theo 2 cách xử lý trên để sửa lỗi word. Nếu không được có thể liên hệ Zalo của VIDO nhé, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn xử lý nhanh vấn đề vì chúng tôi là đơn vị chuyên sửa máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.885.042

Zalo Chat