Cần làm gì khi bị đổ nước lên bàn phím laptop

Bạn đang dùng laptop thì bị đổ nước lên bàn phím, nếu không xử lý đúng thì lap của bạn có thể bị hư nặng. Bạn cần làm gì khi bị đổ nước lên bàn phím laptop? VIDO sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý.

Bạn nên đọc để biết cách xử lý khi gặp phải, tránh việc xử lý không đúng khiến máy bị hư hỏng mất dữ liệu, hoặc phải tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa.

1. Cách xử lý nước đổ bàn phím trường hợp nhẹ

Nhẹ ở đây là sau, là lượng nước đổ lên ít, nước chưa ngấm sâu và bạn có mặt ngay lúc đó để xử lý liền. Đối với trường hợp nhẹ này chúng ta làm ngay các bước sau:

– Lật úp ngược laptop lại ngay lập tức, sau đó dùng khăn lau khô nước.

– Tiến hành tắt máy và ngắt nguồn điện( Cưỡng chế tắt máy bằng cách đề nguồn, còn nếu bạn cảm thấy nước ít không sau thì chúng ta lau khô rồi tiến hành tắt máy như thường nhé).

Đây là trường hợp cực nhẹ, bạn chỉ cần làm nhanh 2 bước trên là không sau nhé. Do nước không vào kịp, còn nếu muốn chắc ăn thì chúng ta có thể ra tiệm nhờ họ mở ra( hoặc tự mở ra) kiểm tra nước có vào không để làm khô.

Cần làm gì khi bị đổ nước lên bàn phím laptop
Cần làm gì khi bị đổ nước lên bàn phím laptop

2. Cách xử lý nước đổ bàn phím trường hợp nặng

Trường hợp nặng là lượng nước đổ vào nhiều, bạn không có mặt kịp thời để xử lý hoặc xử lý không kịp khiến nước ngấm vào trong máy. Chúng ta làm ngày các bước này.

– Làm ngay 2 bước trên của trường hợp nhẹ: lật ngược máy lại, xong tắt máy.

– Sau khi lật lại và lau khô, tắt máy. Đem ngay ra tiệm máy tính gần uy tín để nhờ họ xử lý ngay, quấn khăn khô, kèm khăn giấy khô chèn giữa màn hình và vẫn lật úp.

– Vì càng để lâu thì máy sẽ càng ngắm nước thêm, nên có đem ra tiệm nhanh nhất có thể nhờ họ mở máy và xử lý.

3. Những điều tuyệt đối không nên làm khi lap vô nước

Một số bạn sau khi máy thấm nước lấy máy sấy đi sấy vì nghỉ nó sẽ làm hong khô tốt. Thật tế thì làm vậy sẽ khiến máy hư hỏng nặng hơn, lý do là nóng làm hư linh kiện và sau đó là nước sẽ ngấm vào linh kiện càng nhanh hơn.

Một sai lầm nữa là bỏ vào hủ gạo để gạo hút ẩm, thật tế là nếu làm sẽ càng tệ hơn. Vì hút ẩm không được, mà thêm bụi gạo hoặc hạt gạo rớt vào trong làm hư hỏng, chậm mang ra tiệm xử lý nước ngấm hư càng nặng.

Các bạn tuyệt đối không làm 2 điều trên nhé, nếu bị nặng tốt nhất là mang ra tiệm để thợ mở máy và làm khô cho bạn. Xử lý không đúng sẽ làm máy hư càng nặng, bạn càng tốn tiền sửa.

4. Laptop bị vô nước sửa khoảng bao nhiêu tiền?

Tùy vào trường hợp nặng nhẹ, nếu bạn làm theo các cách mà VIDO hướng dẫn nhanh thì có thể tốn chi phí làm khô chỉ vài trăm ngàn. Nếu nặng hơn thì phải thay 1 số linh kiện hư hỏng, chi phí tùy vào linh kiệm bị ngấm nước hư.

Chỉ cần bạn chú ý mang đến đơn vị sửa laptop uy tín, để họ có thể làm uy tín và xử lý triệt để vấn đề cho bạn nhé. Nếu không gặp đơn vị không tốt thì rất bị ăn bánh vẽ, không hư cũng thành hư và tốn nhiều chi phí.

Mong rằng bài viết đơn giản của VIDO có thể giúp bạn xử lý vấn đề này nhanh chóng nhé. Thật sự là những việc làm rất đơn giản, nhưng nếu bạn xử lý nhanh và kịp thời sẽ rất hữu dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.885.042

Zalo Chat