Những điều cần chú ý nếu muốn không muốn mất tài khoản facebook

Tại Việt Nam người dùng mạng xã hội facebook rất nhiều, nhưng do dùng không cẩn thận nên rất dễ mất tài khoản facebook. VIDO sẽ hướng dẫn bạn một số điều cần lưu ý khi sài để tránh mất tài khoản.

Tài khoản facebook có chứa rất nhiều thông tin cá nhân, những điều nhạy cảm, tài khoản quảng cáo, fanpage kinh doanh,…cùng nhiều thứ quan trọng khác. Nếu mất tài khoản này là một điều rất nguy hiểm, kẻ xấu còn có thể lợi dụng để lừa đảo người khác.

Nên chúng ta phải học cách tự bảo vệ tài khoản của mình, nhất là cách sử dụng làm sao để tránh bị hack tài khoản facebook các bạn nhé.

Những điều cần chú ý nếu muốn không muốn mất tài khoản facebook
Những điều cần chú ý nếu muốn không muốn mất tài khoản facebook

1. Những nguyên nhân dẫn đến việc mất tài khoản facebook

Click vào các link không rõ nguồn gốc

Đây là trường hợp gặp nhiều nhất, vì các đối tượng xấu có thể làm giả các link này bằng những hình ảnh – video – tiêu đề hấp dẫn, chương trình khuyến mãi, quà tặng đễ dẫn dụ người dùng click vào.

Các link này dẫn bạn đến những trang web có chứa mã độc có thể lấy cấp thông tin tài khoản của bạn. Hoặc yêu cầu xác nhận quyền truy cập khi bấm vào các link này, điều này rất nguy hiểm các bạn cần chú ý.

Truy cập phải các trang web giả mạo

Rất nhiều trang web giả mạo bắt chước giống facebook, khi bạn truy cập nhầm vào các trang này và nhập thông tin đăng nhập vào thì tài khoản của bạn sẽ mất.

Các app ứng dụng không rõ nguồn gốc

Việc sử dụng các app linh tinh cũng gây nên việc mất tài khoản, kiểu như các app: bạn giống diễn viên nào nhất? Năm nay của bạn thế nào?,… Các app này yêu cầu bạn đăng nhập, khi bạn đăng nhập thì tài khoản của bạn sẽ bị chiếm.

Đặt pass quá dễ đoán

Có những công cụ có thể quét được số điện thoại của người dùng facebook, mặc dù bạn để ẩn. Kẻ xấu có thể lợi dụng điều này để khai thác, hoặc nếu bạn đặt pass quá dễ đoán cũng sẽ bị dò được( kiểu 123456789, 1122334455,…)

2. Những điều cần chú ý nếu không muốn mất tài khoản facebook

Tin Học VIDO sẽ tổng hợp một số lưu ý để bạn có thể sài facebook an toàn nhất có thể nhé:

– Tuyệt đối không bao giờ click vào các link lạ không rõ nguồn gốc, dù là khuyến mãi – hình ảnh hấp dẫn – tiêu đề lạ. Trừ khi bạn có hiểu về IT, biết được đường dẫn này sẽ dẫn bạn đi đâu.

– Không bao giờ đặt pass quá dễ, nên đặt có ký tự đặc biệt và có chữ hoa – chữ thường.

– Không chơi các app ứng dụng không có nguồn gốc, chỉ tải ứng dụng trên IOS hoặc android có lượt đánh giá tốt và rõ ràng.

– Không đăng nhập user hoặc pass facebook của bạn bất kỳ đâu trừ link trang chủ facebook. Chú ý link trang là gì để nhập nhầm trang giả mạo.

– Không nên lưu password nếu sài máy ngoài quán nét, hay những nơi không tin tưởng. Những nơi đó bạn nên đăng nhập bằng trình duyệt ẩn danh, khi tắt trình duyệt thì không lưu tài khoản của mình.

Trên đây là một số cách giúp bạn có thể sử dụng facebook một cách an toàn, tránh mất tài khoản đã gắn bó với mình nhiều năm, cũng như tránh gặp các sự cố không đáng có nếu mất tài khoản.

Kỳ sau, VIDO sẽ hướng dẫn bạn cách bảo mật tài khoản facebook nhé. Giúp tài khoản của bạn được bảo mật một cách hiệu quả hơn nữa, có nhu cầu về dịch vụ tin học hãy liên hệ cho VIDO nhé các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.885.042

Zalo Chat