Những phần mềm cần cài đặt trên máy tính và laptop khi mua máy

Tin Học VIDO tổng hợp các phần mềm cần cài đặt máy tính và laptop khi mua máy. Đây là những phần mềm cẩn phải cài để có thể sử dụng máy tính một cách cơ bản nhất.

Chúng tôi sẽ lựa chọn các phần mềm cần thiết nhất cho các bạn, mà mọi người đều cần nhé. Sau đó khi mua máy mới thì bạn có thể nhờ bên bán cài đặt cho mình hoặc về nhà tự cài nhé.

1. Winrar

Phần mềm nén và giải nén tập tin sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Bạn cần phải có công cụ này nếu muốn giải nén các file tải về hoặc nén file gửi cho người khác.

Các phần mềm trên mạng thường sẽ được nén bằng phần mềm này, nên cần phải cài Winrar trước tiên nhất. Có phần mềm này rồi thì bạn mới có thể giải nén các phần mềm khác tải từ trên mạng về.

Winrar Hỗ trợ nén và giải nén rất nhiều định dạng như: ZIP, 7-Zip, Z, 7z, CAB, ARJ, LZH, TAR, Gzip, UUE, BZIP2 and ISO,.. Không chỉ thế đây cũng là một cách bảo mật file với mật khẩu sau khi nén, tốt cho các file quan trọng.

2. Trình duyệt web

Trình duyệt web là một phần mềm không thể thiếu khi bạn sở hữu một chiếc máy tính. Phần mềm dùng để giải trí, xem phim, tìm kiếm tài liệu, duyệt email, công việc,…..

Một số trình duyệt thông dung bạn nên cài như: Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Opera,…

3. Microsoft Office

Bộ công cụ văn phòng mà không máy tính nào có thể thiếu để phục vụ cho công việc, học tập. Với rất nhiều công cụ hỗ trợ như: Word, Excel, Power Point, Outlook,….

Bạn nên cài Microsoft Office các phiên bản như: 365, 2019, 2021, 2023. Bạn cũng có thể tham khảo WPS một bộ công cụ tương tự như Microsoft Office, nhưng thông dụng và tốt nhất thì bạn nên cài của Office nhé.

4. Ccleaner

Một bộ công cụ giúp dọn dẹp máy tính, cùng các tùy chỉnh giúp máy tính của bạn sạch và chạy với tốc độ tốt hơn. Sau một thời gian dài sử dụng thì máy bạn sẽ sinh ra rất nhiều rác và tập tin tạm gây chậm và nặng máy.

Bạn có thể dùng phần mềm sử lý các tập tin rác, ẩn, không cần thiết, kèm theo đó là tắt các ứng dụng chạy ngầm,… Điều này giúp máy chạy mượt, nhẹ, hạn chế trình trạng máy chậm khá tốt đối với người không rành.

Những phần mềm cần cài đặt trên máy tính và laptop khi mua máy
Những phần mềm cần cài đặt trên máy tính và laptop khi mua máy

5. Bộ gõ Tiếng Việt

Là một người Việt Nam nên chúng ta cần phải có một phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt tốt để đánh chữ các bạn nhé. Nếu không thì bạn chỉ có thể đánh được tiếng Anh mà thôi.

VIDO đề xuất bạn có thể cài đặt các phần mềm gõ tiếng Việt tốt nhất và được dùng nhiều nhất hiện nay như: Ukiney, GoTiengViet,

6. Phần mềm đọc file PDF

Trong khi đi làm hoặc học tập thì các file tài liệu PDF bạn sẽ gặp phải rất nhiều, nên việc cài một phần mềm hỗ trợ đọc file PDF là điều không thể quên được.

VIDO sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm tốt, miễn phí và được chọn nhiều nhất nhé: Foxit Reader, PDF-XChange Viewer, Foxit PhantomPDF 10,…

7. Phần mềm bảo vệ máy tính

Thật sự thì các bản Window mới từ 10, 11 hiện nay có phần mềm diệt bảo vệ máy tính mặc định cũng khá tốt là Window Defender chỉ cần bạn chịu khó cập nhật thường xuyên Window Defender là được.

Tuy nhiên nếu bạn muốn đảm bảo hơn có thể sử dụng thêm các phần mềm dạng Pro khác như: Avast, Kasperky,….

8. Phần mềm điều khiển từ xa

VIDO cũng xem đây là một phần mềm không thể thiếu vì nó giúp bạn có thể điều khiển máy tính từ xa, hoặc được hỗ trợ từ xa từ một người nào đó. Nhất là đối với các bạn mới chưa rành máy tính, thì sẽ được người khác hỗ trợ từ xa dễ dàng.

Bạn có thể dùng một vài phần mềm điều khiển từ xa miễn phí, uy tính và dễ sài như: Ultraviewer, Anydesk, ….

VIDO vừa tổng hợp một số phần mềm bạn cần cài đặt khi mua máy tính hoặc laptop cho mình. Bạn có thể đến Link Phần mềm máy tính hay của VIDO để cài đặt các phần mềm này, cũng như rất nhiều phần mềm hữu ích khác, hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.885.042

Zalo Chat