Vệ sinh laptop định kỳ nếu muốn máy chạy tốt và ổn định

Nếu bạn muốn chiếc laptop của mình sài bền, ổn định thì bạn nên đi vệ sinh định kỳ. Hãy đến một địa chỉ vệ sinh laptop uy tín để có thể bảo trì laptop của mình ở trạng thái tốt bạn nhé.

Nhiều người dùng máy tính xách tay rất ít khi chú ý đến vấn đề vệ sinh để bảo trì máy của mình. Vì thế sau 1 thời dài sử dụng máy của họ trở nên chậm, lag, nóng máy, hiệu suất hoạt động giảm sút rất nhiều.

Vệ sinh laptop định kỳ nếu muốn máy chạy tốt và ổn định
Vệ sinh laptop định kỳ nếu muốn máy chạy tốt và ổn định

1. Lý do vì sao nên vệ sinh laptop sau 1 thời dài sử dụng?

Laptop của bạn sau một thời gian dài không vệ sinh hay bảo dưỡng thì sẽ chứa rất nhiều bụi bên trong, làm cho khả năng tản nhiệt trở nên kém đi. Dẫn đến các tình trạng như:

–  Máy có thể bị khởi động lại liên tục do nóng.

– Máy bị giật lag, chạy chậm hơn, hiệu năng không còn tốt.

– Linh kiện trong lap mau bị xuống cấp do nhiệt độ cao thường xuyên.

– Lâu dài có thể gây đến hư hỏng linh kiện( do nhiệt độ cao, hết keo tản nhiệt dẫn đến cháy CPU,…)

2. Quy trình vệ sinh laptop gồm những gì?

Tin học VIDO sẽ nêu rõ cho bạn quy trình laptop gồm những phần nào nhé:

Vệ sinh màn hình (có thể tự vệ sinh tại nhà): lau đi bụi và các vết ố bẩn bằng dung dịch chuyên dụng. Chú ý xịt dung dịch vào khăn và lau, không xịt dung dịch lên màn hình.

Vệ sinh bàn phím (có thể tự vệ sinh tại nhà): mua bộ công cụ vệ sinh latop để vệ sinh kỹ các khe phím, chùi các vết ố bẩn. Không được xịt nước lên bàn phím.

Vệ sinh các khe cắm, cổng giao tiếp của máy để tránh oxi hóa và rỉ xét: nên để đơn vị ngoài có dụng cụ chuyên môn vệ sinh cho bạn.

Vệ sinh bên trong laptop: làm sạch bụi bẩn CPU – Ram – Ổ cứng – Quạt – Các khe thông gió,… Tra keo tản nhiệt mới cho CPU.

Trong các quy trình này thì bạn có thể làm tại nhà màn hình và bàn phím. Còn các phần còn lại thì bạn nên đem ra tiệm để thợ chuyên nghiệp họ xử lý nhé.

3. Nên vệ sinh laptop và bảo trì bao lâu 1 lần?

Bạn nên vệ sinh và bảo trì laptop của mình ít nhất 1 năm 1 lần để máy có thể hoạt động tốt nhất có thể nhé. Sau 1 năm dài hoạt động thì bên trong máy của bạn đã có không ít bụi bẩn, keo tản nhiệt cũng không còn tốt nên chúng ta cần xử lý.

Mỗi lần vệ sinh xong bạn sẽ thấy máy có sự khác biệt rõ rệt ngay tức khắc, máy chạy mát mẻ, nhanh và mượt hơn rất nhiều. Từ đó các linh kiện bên trong mát mẻ sẽ không bị xuống cấp quá nhanh, giúp máy sài tốt và bền hơn nhiều.

4. Chọn một đơn vị uy tín để vệ sinh máy tính xách tay của bạn

Khi sửa chữa bất kỳ một thiết bị gì bạn cũng nên chọn 1 đơn vị uy tín nhé, để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất. Đảm bảo vệ sinh đúng giá, không phát sinh lỗi khi vệ sinh lap, hoặc không bị vẽ vời.

Tin Học VIDO nơi chuyên vệ sinh laptop tại Gò Vấp uy tín, Quận 12, và rất nhiều quận của TPHCM uy tín, giá rẻ. Với gần 10 năm hoạt động luôn đảm bảo uy tín còn sửa chữa laptop rất nhiều lỗi khác khi bạn có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.885.042

Zalo Chat